GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Khối Thanh Chiếm, Phường Thanh Hà, TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Email:  chuvananthanhha@gmail.com

Điện thoại: 0235.3862673 

Trường THCS Chu Văn An được tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Bùi Chát và đi vào hoạt động từ năm học 1997 - 1998 theo Quyết định số 557/QĐ-SGDĐT  ngày 19/8/1997 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam. Những năm đầu cơ sở vật chất (CSVC) còn nhiều khó khăn, với 3 khối công trình gồm 20 phòng học vừa sử dụng làm phòng dạy học, vừa sử dụng cho phòng làm việc.

Năm 2009, được sự quan tâm của thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hội An, trường được xây dựng thêm một dãy 08 phòng học. Đến tháng 6/2018; nhà trường tiếp tục được ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hội An đầu tư xây dựng một khối công trình gồm 04 phòng học, nâng tổng số phòng học và phòng chức năng lên 30 phòng; trong đó gồm 18 phòng học; 02 phòng Thí nghiệm thực hành; 01 phòng Tin học; 01 phòng Thư viện; 01 phòng Thiết bị; 01 phòng Hội đồng; 06 phòng làm việc. Về trang thiết bị phục vụ dạy học được đầu tư khá đầy đủ, tạo điều kiện để nhà trường phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia. Năm 2018 nhà trường đầu tư mua sắm 20 bộ bàn ghế và 20 bộ máy vi tính; đầu tư, sửa chữa các phòng học; lắp ráp mái che giữa các dãy phòng học. Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và học sinh, qua từng năm học nề nếp được ổn định, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; năm học 2017 - 2018, Trường THCS Chu Văn An được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết định số 4454/QĐ-UBND ngày 22/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Từ khi nhà trường có Quyết định được thành lập năm 1997, về cơ cấu tổ chức, bộ máy cơ bản đảm bảo hoạt động. Ngay năm học đầu 1997 – 1998, trường đã có Chi bộ Đảng, tổ chức Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh; tiến hành thành lập 5 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng đi vào hoạt động. Hiện nay, tổng số CBGVNV hiện nay là 38 người. Các tổ chức chính trị - xã hội của nhà trường luôn đi đầu trong trong phong trào thi đua của ngành. Về đội ngũ CBGVNV có trình độ chuẩn 100% và trên chuẩn đạt 71,1%

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 

-Đội ngũ CB-GV-NV:  có 38 người. (Số liệu năm học 2018-2019)

                   Trong đó:    -Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng: 2

                                      -Giáo viên: 32

                                      -Nhân viên: 4

          -Trình độ chuyên môn: 100% đạt chuẩn, trong đó có 27 đại học.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Xây dựng nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ để phục vụ tốt các hoạt động giáo dục. Chất lượng giáo dục đạt yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2. (Phấn đấu đạt kiểm định chất lượng Mức 3)

4. Phương châm giáo dục:

- Theo tinh thần Nghị quyết số: 29-NQ/TW “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 

1.Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác ggiáo dục học sinh:

- Nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng đạo đức, văn hoá và thể chất, Đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình và đối tượng học sinh. Đổi mới các hoạt động giáo dục, hoạt động tập thể, gắn học với hành, lý thuyết gắn với thực tiễn, giúp cho học sinh có những kỹ năng sống cơ bản.

2.Xây dựng và phát triển đội ngũ:

- Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, có năng lực chuyên môn khá, giỏi; có trình độ tin học, ngoại ngữ cơ bản, có phong cách sư phạm mẫu mực. Đoàn kết, tâm huyết, gắn bó với nhà trường, hợp tác, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

3.Cơ sở vật chất và trang thiết bị giáo dục:

- Xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị giáo dục theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Bảo quản và sử dụng hiệu quả, lâu dài.

4.Ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin:

- Triển khai rộng rãi ứng dung CNTT trong công tác quản lý, giảng dạy, xây dựng kho học liệu điện tử, thư viện điện tử... động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên tự học hoặc theo học các lớp để sử dụng thành thạo máy vi tính phục vụ cho công việc. Tiến tới 100% có máy tính xách tay cá nhân.

5.Huy động mọi nguồn lực xã hội vào hoạt động giáo dục:

-Nguồn lực bên trong:

Xây dựng nhà trường văn hoá, dân chủ, thi đua dạy tốt, học tốt.

-Nguồn lực tài chính:

          +Sử dụng nguồn ngân sách đúng mục đích, phát huy hiệu quả sử dụng trang thiết bị cơ sở vật chất, tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện.

          +Tham mưu với lãnh đạo địa phương và thành phố xây dựng tiếp các công trình: Nhà đa năng, khu giáo dục thể chất, bể bơi.

-Nguồn khác:

Các tổ chức xã hội, Hội cha mẹ học sinh ....

+Xây dựng trang bị các trang thiết bị dạy học, cảnh quang nhà trường.

6.Xây dựng thương hiệu:

Nhà trường phải trở thành một thương hiệu tốt, thu hút được cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đến làm việc và học tập. Được sự tín nhiệm của xã hội. Xây dựng được truyền thống gắn với thương hiệu nhà trường.

Ban giám hiệu Trường THCS Chu Văn An 

GIỚI THIỆU CHUNG   Địa chỉ: Đường 28/3, Khối Thanh Chiếm, Phường Thanh Hà, TP Hội An, Tỉnh Quảng NamEmail:  chuvananthanhha@gmail.comĐiện thoại: 02353.862.673 Trường THCS Chu Văn An được tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Bùi Chát và đi ...